บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

9 เครื่องเคียงหมูย่างเกาหลียอดฮิต อร่อยดีที่ไม่ควรพลาด

9 เครื่องเคียงหมูย่างเกาหลียอดฮิต

        ปิ้งย่างเกาหลี มีต้นกำเนิดจากสนามรบในยุคมองโกล โดยทหารที่ไปออกรบคิดค้นเมนู “ปิ้งย่างเกาหลี” นี้ขึ้นมา โดยนำหมวกเหล็กมาใช้แทนกระทะแล้วเนื้อแกะมาย่างกินเพื่อประทังความหิวในระหว่างพักรบ จากนั้นก็นิยมกินกันอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน แต่เปลี่ยนจากเนื้อแกะเป็นเนื้อหมูและเนื้อวัวแทนนั้นเอง

9 เครื่องเคียงหมูย่างเกาหลียอดฮิต

      แพชูกิมจิ (กิมจิผักกาดขาว) หรือกิมจิผักกาดขาว โดยแพชูกิมจินั้นเป็นการนำผักกาดขาวมาดองกับพริกป่นเกาหลี และเครื่องปรุงรสต่างๆ จึงทำให้มีรสชาติเปรี้ยว เผ็ด และเค็มในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นเครื่องเคียงที่นิยมทานคู่กับหมูย่าง เพราะสามารถตัดเลี่ยนได้ดี

      พากิมจิ (กิมจิต้นหอม) ต้นหอมยังมีความเผ็ดร้อนเฉพาะตัว ถึงแม้ว่าจะมีวิธีการหมัก และใช้ส่วนผสมในการหมักเหมือนกับกิมจิอื่นๆ พากิมจิก็ยังมีรสชาติที่เผ็ดกว่ากิมจิแบบอื่นๆ เป็นอย่างมาก

      กักดูกี (กิมจิหัวไชเท้า) เป็นอีกเครื่องเคียงหมูย่างเกาหลีประเภทกิมจิที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แพชูกิมจิ และพากิมจิ เสิร์ฟมาในรูปร่างที่หั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ ซึ่งเป็นผักเครื่องเคียงเกาหลีที่หลายๆ คนอาจจะเคยเจอในร้านไก่ทอดเกาหลี หรือร้านปิ้งย่างเกาหลีอยู่เป็นประจำ

      คงนามุล (ยำถั่วงอก) เป็นเครื่องเคียงหมูย่างเกาหลีประเภทคลุกปรุงรสที่ชาวเกาหลีนิยมทานเป็นอย่างมาก เพราะว่าสามารถตัดเลี่ยนได้ดี และมีรสชาติอร่อย ทานง่าย

       มีย็อกนามุล หรือยำสาหร่าย เป็นอีกเครื่องเคียงหมูย่างเกาหลีประเภทคลุกปรุงรส โดยมีย็อกนามุลนั้นจะมีความเหนียว และนุ่มของสหร่าย ผสมผสานกับรสชาติหวาน มัน และเค็มที่ลงตัว จึงทำให้สามารถตัดเลี่ยนได้ดี

      จับแช (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) เมนูนี้จะใช้วุ้นเส้นเกาหลีที่มีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ ผัดกับผัก และเนื้อสัตว์ พร้อมกับปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ จึงทำให้มีคุณค่าทางสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ และมีรสชาติอร่อย

       พอซ็อดบกกึม (ผัดเห็ดปรุงรส) ป็นเครื่องเคียงหมูย่างเกาหลีประเภทผัดซอสที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูเคลียร์ตู้เย็นของชาวเกาหลีเลยทีเดียว เพราะว่าเมนูพอซ็อดบกกึมนั้นเป็นเครื่องเคียงอาหารเกาหลีที่ทำมาจากเห็ด 

       พาจอน (พิซซ่าเกาหลี) เป็นเครื่องเคียงหมูย่างเกาหลีประเภททอด ซึ่งร้านอาหารเกาหลีบางร้านอาจจะทอดพาจอนให้เป็นแผ่นวงกลมใหญ่ๆ และค่อยนำมาตัดเป็นสามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมให้พอดีคำ

       ทูบูโจริม (เต้าหู้ซอสเผ็ด) เป็นเครื่องเคียงหมูย่างเกาหลีประเภทเคี่ยวปรุงรสที่พบได้บ่อยในร้านอาหารเกาหลี หรือร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี เพราะเป็นเครื่องเคียงที่สามารถช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี