บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

8 ที่เที่ยวยอดฮิตหน้านาว

8 ที่เที่ยวยอดฮิตหน้าหนาว

หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาว่าโกะ (Shirakawago)

หมู่บ้านชิราคาว่าโกะ (Shirakawago) เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ด้วยสถาปัตยกรรมบ้านทรงหลังคาทรงมือพนมที่เรียกว่ากัชโชสุคุริซึ่งมีมาแต่โบราณ ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงดำรงการใช้ชีวิตที่มีมาแต่เดิมในอดีต เพื่อต่อสู้กับความหนาวเหน็บและหิมะในฤดูหนาว คุณสามารถมาเที่ยวชิราคาว่าโกะแบบไปเช้าเย็นกลับหรือจะลองสัมผัสบรรยากาศโดยการค้างแรมหนึ่งคืนในหมูบ้านก็ได้

โอตารุ (Otaru)

โอตารุ (Otaru)เป็นเมืองท่าเล็กๆ บนชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นในจังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ตั้งอยู่ติดกับเมืองซัปโปโร (Sapporo) ในทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้สะดวกด้วยรถไฟด่วนจากใจกลางเมืองซัปโปโรโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถมาเที่ยวชมแบบไปเช้า-เย็นกลับใน 1 วันได้

ภายในเมืองโอตารุมีอาคารและโกดังเก่าแก่ในสไตล์ตะวันตกแบบวิคตอเรียนที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อยู่หลายแห่ง ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนมาท่องเที่ยวยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณเลียบคลองโอตารุ (Otaru Canal) ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหาร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมือง ที่สามารถมาเยี่ยมชมได้ทั้งหน้าหนาวที่มีหิมะปกคลุมอย่างสวยงาม และในฤดูอื่นๆ ตลอดทั้งปี

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (ASAHIYAMA ZOO)

สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า(Asahiyama Zoo) ตั้งอยู่ในเมือง อะซาฮิกาว่า(Asahikawa)ของจังหวัด ฮอกไกโด(Hokkaido) เรียกได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงในแถบรอบนอกของเมืองอะซาฮิกาว่าเลยล่ะค่ะ สิ่งที่ทำให้สวนสัตว์แห่งนี้มีชื่อเสียงมากๆของตรงที่ทางสวนสัตว์อนุญาตให้ผู้เข้าชมได้เข้าชมสัตว์นานาชนิดจากหลากหลายมุมมอง จนกลายมาเป็นเอกลักษณ์สำคัญที่เวลาใครคิดถึงจะต้องนึกถึงที่นี่ก่อนเสมอแถมยังแตกต่างกว่าที่อื่นๆอีกต่างหาก

สิ่งที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่นั่นก็คือ “อุโมงค์แก้วเพนกวิน” ซึ่งจะเป็นอุโมงค์ที่จะผ่านบริเวณสระว่ายน้ำของเจ้าฝูงเพนกวินทั้งหลาย ทำให้เราเหมือนได้เข้าไปใกล้ชิดกับเจ้าเพนกวินได้อย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ อีกส่วนหนึ่งที่ก็ดีงามไม่แพ้กันก็คือ “โดมแก้วขนาดเล็ก” ซึ่งจะตั้งอยู่ตรงกลางของโซนหมีขั้วโลกและหมาป่า จึงทำให้เราได้เห็นเจ้าสัตว์ที่ไม่ได้เห็นง่ายๆอย่างหมีขั้นโลกและหมาป่ากันแบบระยะใกล้ๆ ยิ่งช่วงฤดูหนาวนี่เป็นอะไรที่ดีงามมากถึงมากที่สุด เพราะทาสวนสัตว์จะมีการนำเหล่าเพนกวิ้นออกมาเดินโชว์ตัวท้าลมหนาวกันอย่างสนุกสนาน ไม่ใช่เพียงแค่ส่วนจัดแสดงสัตว์ที่ทำได้อย่างมีเยี่ยมนะคะ ยังมีโซนจัดแสดงนิทรรศการจะแสดงเกี่ยวกับสัตว์ป่าพื้นเมืองของฮอกไกโด อย่าง กวาง นกอินทรี หมาป่า เครน โดยเฉพาะเครนที่ตอนนี้หาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้วเนื่องจากตอนนี้ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว และสัตว์อื่นๆจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ หมีขั้วโลก ลิง(apes) แมวใหญ่ และยีราฟ

เทศกาลหิมะ (SAPPORO SNOW FESTIVAL)

เทศกาลหิมะซัปโปโระ  เป็นเทศกาลหิมะที่มีชื่อเสียงของนครซัปโปโระ ซึ่งจัดขึ้นประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆ ปี บนพื้นที่จัดงาน 3 ส่วนคือ สวนสาธารณะโอโดริ ย่านการค้าซูซูกิโนะ และซัปโปโระคอมมูนิตีโดม (สึโดมุ) ในงานมีการนำเสนอประติมากรรมที่สร้างจากหิมะและน้ำแข็งเป็นจำนวนนับร้อยชิ้น เทศกาลหิมะซัปโปโระเป็นเทศกาลหิมะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และมีผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกกว่า 2 ล้านคนทุกปี

 (NISEKO)

นิเซโกะ  เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในอำเภออาบูตะ กิ่งจังหวัดชิริเบชิ ในจังหวัดฮกไกโด ของประเทศญี่ปุ่น สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว นิเซโกะมักจะหมายถึงเทือกเขาและเขตเทศบาลเมือง แต่สำหรับชาวต่างชาติ นิเซโกะหมายถึงสถานที่ท่องเที่ยวด้านการเล่นสกีซึ่งมีรีสอร์ตตั้งอยู่มากมายอยู่บนเขาโยเต ซึ่งเป็นเขาที่ได้รับฉายาว่าเป็น “ฟุจิแห่งฮกไกโด” คำว่า นิเซโกะ มาจากภาษาไอนุ ซึ่งมีความหมายว่า “หน้าผาที่ยื่นออกมาเหนือตลิ่ง”

MT.FUJI

MT.Yotei เป็นภูเขาไฟลูกหนึ่งของญี่ปุ่นที่ยังไม่ดับครับ ที่น่เป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนที่รักการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างเล่นสกีที่นี่มีชื่อเสียงสุดๆเลย

                  ที่เรียกว่าฟูจิน้อยก็เพราะว่าด้วยรูปทรงของ Yotei  กับ Fuji นั้น ค่อนข้างจะมีความคล้ายคลึงกันมากเพียงแต่ว่าภูเขาไฟ Yotei  จะมีขนาดที่เล็กกว่า Fuji อยู่พอสมควรเลย ดังนั้น หากพูดถึงเรื่องความสวยงามที่นี่ก็น้องๆฟูจิเลยครับ

                  ภูเขาไฟ Yotei  ตามการศึกษานั้นพบว่ามีการระเบิดครั้งล่าสุดเมื่อพันกว่าปีก่อน ในปัจจุบันนี้หน่วยงานของรัฐก็ยังคงต้องระวังอยู่เสมอเพราะการระเบิดของภูเขาไฟนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถจะคาดการณ์ล่วงหน้าได้เช่นเดียวกับแผ่นดินไหวครับ อีกทั้งภูเขาไฟอห่งนี้ชนพื้นเมืองโบราณที่เรียกว่า “ไอนุ” ก็ให้การนับถือว่าภูเขา Yotei ว่าเป็นภูเขาที่เทพเจ้าส่งมาให้กับมนุษย์เราจึงถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชนเผ่านี้ไปเลย

สวนลิงจิโกคุดานิ  (JIGOKUDANI MONKEY PARK)

สวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Monkey Park) ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาจิโกคุดานิ(Jigokudani valley) ในจังหวัดยามาโนอูจิ(Yamanouchi) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มากสุดปังที่ดังมากๆของที่นี่ก็ว่าได้นะคะ แบบว่าพูดถึงลิแช่ออนเซนปุ๊บภาพของที่นี่มันลอยขึ้นมาให้เห็นทันใด ถ้าอยากไปแช่ออนเซนฟินๆก็เดินทางมาต่อที่นี่สบายๆเลยล่ะค่ะ เพราะสวนแห่งนี้นั้นไม่ไกลจาก Shibu Onsen และ Yudanaka Onsen เท่าไรนัก  โดยเป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ลิงป่าลงมาอาบน้ำ และเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะชนิดนี้มาอย่างยาวนาน

สโนว์มอนสเตอร์ซะโอ (SNOW MONSTER)

Snow Monsters คือ หิมะตกปกคลุมต้นสนจนมีรูปร่างคล้ายๆ ปีศาจ โดยอาจจะเรียกเป็นภาษาไทยว่า ปีศาจหิมะจุดชม Snow Monsters อยู่ที่ภูเขาซะโอ (Mount Zao) ในเมืองยะมะงะตะ (Yamagata) ภูมิภาคโทโฮคุ(Tohoku) ในช่วงฤดูหนาวหิมะจะปกคลุมทั่วพื้นที่เป็นสีขาวโพลน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในการมาชมปีศาจหิมะ (Ice Monster)อีกทั้งในแถบนี้ยังเป็นส้นทางการเล่นสกีมีความหลากหลาย เหมาะสำหรับนักสกีที่เพิ่งเริ่มต้น และระดับกลาง นอกจากนี้ยังมีทัวร์สำหรับพาชม ปีศาจน้ำแข็ง (Ice Monster หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าจุเฮียว Juhyo) พาเที่ยวชมบริเวณที่มีปีศาจน้ำแข็งอยู่เป็นจำนวนมาก และในเวลากลางคืนยังมีการเปิดไฟไลท์อัพเพิ่มความสวยงามอีกด้วย