บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

5 หมู่บ้านโบราณญี่ปุ่น บรรยากาศดี สไตล์เอโดะ

5 หมู่บ้านโบราณญี่ปุ่น บรรยากาศดี สไตล์เอโดะ

    Takayama มาย้อนอดีตกลับไปในสมัยที่เมืองนี้ยังเป็นเมืองการค้าที่เจริญรุ่งเรือง ภูมิทัศน์เมืองเก่าของทาคายามะยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีโดยส่วนใหญ่เป็นบ้านที่สร้างมาตั้งแต่สมัยเอโดะย่านเมืองเก่าของทาคายามะนั้น ยังคงเต็มไปด้วยบ้านเรือนและคฤหาสน์ของเหล่าพ่อค้าวาณิชย์อายุเก่าแก่ยาวนานกว่า 100 ปี ให้เราได้ชมแหล่งที่อยู่อาศัยที่สร้างโดยคหบดีผู้มั่งคั่งในอดีต ท่ามกลางธรรมชาติและประวัติศาสตร์อันยาวนานทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ทาคายามะจะมีอาหารรสเด็ดมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นราเมน เนื้อฮิดะ โกเฮโมจิ มิทาระชิดังโกะ

      Magome-juku ย้อนกลับไปราว 400 ปีก่อน ผู้คนที่เดินทางระหว่างโตเกียวกับเกียวโต จะต้องเดินเท้าเป็นเวลานานกว่า 10 วัน มาโกเมะจุกุก็คือชื่อของหนึ่งในจุดพักแรมที่มีมากกว่า 60 แห่งบนเส้นทางสายนี้ สองฟากฝั่งของเส้นทางปูด้วยพื้นหินนี้ เต็มไปด้วยร้านรวงและสถาปัตยกรรมเก่าแก่เรียงรายอยู่บนทางเดินมีหินปูเรียงรายและมีบ้านเรือนเก่าแก่สองฟากฝั่งที่มีหน้าต่างระแนง, พิพิธภัณฑ์, ร้านชาและร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น

        Seki-juku เป็นแหล่งท่องเที่ยวหมู่บ้านโบราณตั้งอยู่ที่จังหวัด มิเอะ เมืองคาเมะยามะ ที่ยังคงหลงเหลือเค้าโครงดั้งเดิมที่สร้างขึ้นราวกว่า 200 ปี จะได้พบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยบ้านโบราณเรียงรายพร้อมด้วยร้านจำหน่ายของฝากของสถานที่แห่งนี้ ทางเดินขนาดกะทัดรัดรายล้อมไปด้วยอาคารเรือนไม้ พร้อมร้านรวงขายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่หาได้ยากจากที่อื่น แม้มันจะเรียบง่ายแต่เรากลับมีความสุข

       Kurashiki ในจังหวัดโอคายาม่า สิ่งปลูกสร้างโบราณหลายแห่งภายในเมืองคุราชิกินั้นสร้างในสมัยเอโดะจนถึงสมัยเมจิ ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองเฟื่องฟูอย่างมากของญี่ปุ่น โดยเป็นช่วงที่มีการค้าขายกับทางตะวันตก จนเกิดการผสมผสานกันทางวัฒนธรรมและออกมาเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกร่วมสมัย ริมฝั่งสองข้างส่วนใหญ่เป็นต้นหลิวตามแบบฉบับความนิยมในสมัยเอโดะ เเถมตรงคลองคุราชิกิ ไปทางไหนก็มีแต่ต้นหลิวหลากหลายชนิด นอกจากนี้ก็มีซากุระด้วย แต่ช่วงหน้าร้อนก็จะเขียวเหมือนกันหมดเลย ส่วนช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็จะมีใบไม้เปลี่ยนสีให้ชมด้วย

    Kitsuki เมืองคิทซึกิ ที่เรียงรายไปด้วยอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ มีเนินซุยะโนะซะกะเป็นเนินที่เรียงรายด้วยรั้วดินและกำแพงหิน และมีชื่อเสียงโด่งดังด้วยทางเดินที่ปูหินเรียงรายสวยงามจับตา เนินนี้ทอดตัวยาวจากย่านอยู่อาศัยของบรรดาพ่อค้าไปจนถึงแหล่งที่อยู่ของเหล่าซามูไร มีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมากตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน