บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

5 พิพิธภัณฑ์การ์ตูน ที่สายอนิเมะห้ามพลาด

5 พิพิธภัณฑ์การ์ตูน ที่สายอนิเมะห้ามพลาด

     พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ หรือที่รู้จักกันในชื่อพิพิธภัณฑ์โดเรมอน ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองของคาวาซากิ จังหวัดคานากาว่า พื้นที่ของพิพิธภัณฑ์พื้นที่ไม่กว้างมากนัก แต่บอกเลยว่าผลงานที่มาจัดแสดงอย่างแน่นเต็มไปด้วยคอลเลกชั่นผลงานของฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ รวมไปถึงผลงานต้นฉบับโดเรมอน ปาร์แมน นินจาฮัตโตริ และผีน้อยคิวทาโร่ ซึ่งในพิพิธภัณฑ์มีโรงละครแสดงหนังสั้น ห้องอ่านการ์ตูน ห้องกิจกรรมต่างๆ และรูปตัวละครต่างๆเท่าขนาดจริงตั้งอยู่ทั้งภายในและภายนอกพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัส เเละถ่ายรูปกันสุดฟิน

    Ghibli Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานจากอนิเมะของสตูดิโอจิบลิ ซึ่งก่อตั้งโดย ฮะยะโอะ มิยะซะกิ โดยเริ่มเปิดให้เข้าชมครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2544 ภายในพิพิธภัณฑ์นั้น ก็จะรวบรวมเอาทุกสิ่งทุกอย่างจากอนิเมะของสตูดิโอจิบลิที่ทุกคนชื่นชอบมาไว้ที่นี่ สิ่งที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ก็คือข้างในจะไม่มีพนักงานนำชม ไม่มีป้ายบอกทาง เน้นตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า Maigo ni naro yo, isshoni หรือ “มาหลงทางไปด้วยกันเถอะ”  และยังมีกฏอีกว่ารอบๆ ด้านนอกอาคารสามารถถ่ายรูปได้ แต่ด้านในอาคารจะห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด ซึ่งพิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิจะแบ่งเวลาเข้าชมออกเป็น 4 รอบต่อวัน โดยจะแบ่งเวลาในการเข้าชมเป็น 10.00 , 12.00 , 14.00 และ 16.00 นั้นเอง

     Pokémon Center Mega Tokyo ตั้งอยู่ที่ย่านอิเคบุคุโระ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นย่านใจกลางเมืองชื่อดังของโตเกียว โตเกียวโปเกม่อนเซ็นเตอร์แห่งนี้นั้นได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2014 โดยที่นี่นั้นถือว่าเป็นศูนย์รวมสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนโปเกม่อนสาขาที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ แบบว่าถ้าหาสินค้าโปเกม่อนจากที่ไหนไม่เจอรับรองว่ามาที่นี่ต้องได้ติดมือกลับไปแน่นอน

     Gosho Aoyama Manga Factory พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นสถานที่จัดแสดงผลงาน และนำเสนอเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจของ อาจารย์ โกโช อาโอยามะ ศิลปินผู้ให้กำเนิด “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ตั้งอยู่ที่ เมืองโฮคุเอ จังหวัดทตโตะริ สำหรับไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์ เริ่มตั้งแต่ รถเต่าสีเหลืองของ ดร.อากาสะ ที่จอดเด่นอยู่บริเวณหน้าทางเข้า ตามมาด้วย ด้านในที่เป็นอาคาร 2 ชั้น ซึ่งเราจะได้พบกับทุกอย่างที่เกี่ยวกับโคนัน เช่น รูปปั้นโคนัน และชินอิจิ ในท่าทางต่าง ๆ ห้องจำลองโต๊ะทำงานของอาจารย์ และที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ โซนจำหน่ายของที่ระลึกสินค้าลิขสิทธิ์ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่อื่น

    พิพิธภัณฑ์เด็กอันปังแมน อยู่ที่เมืองโยโกฮาม่า ไม่ใกล้จากโตเกียว ที่นี่มีทั้งทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงงานขนมปัง ลานกิจกรรม เวทีการแสดงโชว์ และโซนพิพิธภัณฑ์ ที่นี้มีทั้งหมด 3 ชั้น เดินบันไดขึ้นไปก็จะเจอกับทางเดินที่มีรูปของอันปังแมนและผองเพื่อนอยู่ตลอดทางเดิน มาถึงร้านขายของที่ระลึกที่จะดึงดูดเด็กๆทุกคนให้เข้าไป ที่นี้ถือว่ามีครบ ใครอยากได้อะไรที่เป็นอันปังแมนมีหมดเเล้วก็น่ารักมากๆอีกด้วย