บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

10 ที่เที่ยว โอซาก้า

10 ที่เที่ยว โอซาก้า

โดทงโบะริ

เป็นย่านการท่องเที่ยวและการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของนครโอซากะ มีลักษณะเป็นถนนเส้นเดียวเลียบขนานกับคลองโดตมโบริตั้งแต่สะพานโดตมโบริบะชิไปจนถึงสะพานนิปปงบะชิในเขตนัมบะของโอซากะ โดตมโบริเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปจากการที่มีโรงภาพยนตร์ในสมัยโบราณ มีร้านค้า ร้านอาหาร และป้ายโฆษณานีออนที่โด่งดัง

ปราสาทโอซาก้า

เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในแขวงชูโอ นครโอซากะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น มีบทบาทในช่วงสงครามการรวมประเทศญี่ปุ่นเมื่อคริสต์ศตวรรษที่ 16 ในยุคอาซูจิ–โมโมยามะ

ศาลเจ้าซูมิโยชิ

เป็นศาลเจ้าที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรตที่ 3 เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่ความเก่าแก่เท่านั้นนะคะ แต่การรูปแบบสถาปัตยกรรมการสร้างก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้ที่ไหนๆไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นนะคะ สามารถพูดได้เลยว่าระดับเอเชียยังหาพบได้ยาก เพราะถูกสร้างด้วยรูปแบบที่เรียกว่า สุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-zukuri) ที่จะมีหลังคาแบบทรงตรงๆ

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน(Universal Studios Japan, USJ)นับเป็นสวนสนุกแห่งแรกในเอเชียของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการในปี 2001 แต่ไม่ธรรมดาด้วยความใหญ่โตแต่โซนอย่างๆน่าดึงดูดใจคนจำนวนมาก จนเรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันสองของญี่ปุ่นเป็นรองก็แค่ Tokyo Disney Resort

น้ำตกมิโน

อีกหนึ่งไฮไลท์ชมใบไม้เปลี่ยนสีของภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งจากคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นับเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่ประกอบไปด้วยน้ำตกที่สวยงาม วัดทางพุทธศาสนาที่เก่าแก่ และไหล่เขาที่ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

ย่านเครื่องครัวเซ็นนิจิ มาเอะโดกุยะสุจิ

เป็นย่านการค้าเต็มไปด้วยร้านขายอุปกรณ์ทำอาหาร, เครื่องครัวที่ภายในเรียงราย โอซาก้า ซึ่งถูกเรียกว่า "ครัวของประเทศ" มีพ่อครัวมาฝึกฝนจิตใจและฝีมืออยู่มากมาย Doguya-suji คือที่ซึ่งร้านที่เหล่าบรรดามือโปรเหล่านั้นมาซื้ออุปกรณ์อุปกรณ์ที่ใช้ง่ายถนัดมือ ตั้งรวมกันอยู่ เดิมในปี 1882

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยู กังโอซาก้า

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นและทวีปเอเชีย ตั้งอยู่ที่เท็มโปซังฮาเบอวิลเลจ ในเมืองโอซากะ มีทั้งหมด 8 ชั้น เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1990 ด้านหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์มีโครงเหล็กดัดรูปปลาฉลามวาฬตัวใหญ่ ที่รายล้อมด้วยโลมาหลายตัวเป็นจุดเด่น ซึ่งไฮไลต์ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ชิงช้าสวรรค์เท็ม โปซาน

ชิงช้าสวรรค์ขนาดมหึมาริมอ่าวในเมืองโอซาก้าที่เปิดให้บริการมานานกว่า 25 ปี ในอดีตยังเคยเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกด้วย เปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ. 1997 ถือเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในขณะนั้น ด้วยความสูง 112.5 เมตร และเส้นผ่านศูนย์กลาง 100 เมตร ตัวชิงช้าสวรรค์นั้นประกอบด้วย 60 กระเช้า โดยมีกระเช้าแบบธรรมดา (General Gondola) 52 กระเช้า และกระเช้าแบบใส (See-Through Gondola) ซึ่งสามารถมองทะลุได้ทุกด้านอยู่ 8 กระเช้า แต่ละรอบการหมุนของชิงช้าสวรรค์ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีต่อรอบ

ย่านชินเซไก

ชื่อของย่านที่ให้บรรยากาศย้อนยุค โดดเด่นด้วยหอคอยทสึเทนคะคุ (Tsutenkaku Tower) ที่ตั้งตระหง่าน และเป็นแหล่งรวมอาหารเกรดบี (อาหารเกรดบี หมายถึงอาหารท้องถิ่นรสชาติอร่อยราคาย่อมเยา) พรั่งพร้อมไปด้วยอาหารหลากชนิด