บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) จุดแลนด์มาร์กใหม่แห่งหนึ่งของเมืองโตเกียว

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)

        โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) คือ หอโทรทัศน์โตเกียวสกายทรี ตั้งอยู่ใจกลางของ Sumida City Ward ไม่ไกลจากวัดอาซากุสะ โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยที่สร้างเสร็จในปี 2012 มีความสูง 634 เมตร โตเกียวสกายทรีมีจุดชมวิวที่สวยงามทั้งหมด 2 ระดับด้วยกัน ก็คือ จุดชมวิวโตเกียวสกายทรี Tembo Deck ที่มีความสูง 350 เมตร ให้คุณสามารถมองเห็นวิวของเมืองโตเกียวและภูเขาไปฟูจิได้แบบพาโนรามา และมีจุดที่เป็นพื้นกระจกใสให้สามารถมองลงไปเห็นวิวด้านล่างได้อีกด้วย

        สำหรับอีกจุดชมวิวของโตเกียวสกายทรี คือ Tembo Galleria ที่มีความสูง 450 เมตร เป็นทางเดินที่มีผนังและอีกฝั่งเป็นกระจกใส สามารถชมวิวได้โดยรอบและเป็นระดับความสูงที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับยืนอยู่บนท้องฟ้าเลยทีเดียว สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาชมวิวที่โตเกียวสกายทรีนั้น คือสามารถเดินทางมาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะวิวที่ได้ชมก็จะสวยงามแตกต่างกันไป

รูปทรงของโตเกียวสกายทรี

         ชื่อ “สกายทรี” ก็เป็นเหมือนคำใบ้ที่บอกถึงการอ้างอิงกับต้นไม้ของหอคอยแห่งนี้ ถ้าดูรูปหน้าตัดแนวนอนของหอคอย ส่วนฐานใกล้พื้นดินจะเป็นรูปสามเหลี่ยม ยิ่งขึ้นไปสูงก็ยิ่งเปลี่ยนเป็นรูปวงกลมฐานรูปสามเหลี่ยมช่วยเพิ่มความมั่นคง ความแคบของหอคอยส่วนบนช่วยลดแรงกดดันต่อพื้นที่แวดล้อม และลดผลกระทบจากแสงสะท้อนและเงาอาคารให้เหลือน้อยที่สุด ถ้ามองจากฐานเสาที่เป็นฝั่งสามเหลี่ยมจะเห็นชัดว่าเสาของหอคอยที่พุ่งจากฐานเสาไปบนยอดจะเว้าตรงกลาง ส่วนเสาที่อยู่ตรงกลางระหว่างฐานเสาขึ้นไปบนยอดจะดูนูนออก

      แน่นอนว่าภายในโตเกียวสกายทรีไม่ได้มีเพียงจุดชมวิวเท่านั้น แต่ยังมีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 300 ร้านไม่ว่าจะเป็นร้านขายสินค้าแฟชั่น ร้านแบรนด์สินค้าเก่าแก่ของญี่ปุ่น ร้านสตูดิโอจิบลิและอีกเพียบ นอกจากนี้ที่ชั้นอื่นๆ ของตึกโตเกียวสกายทรี ก็มีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซูมิดะ, ท้องฟ้าจำลองโคนิก้ามินอลต้า เทนคู และ TOKYO mizumachi ศูนย์การค้าใต้ทางรถไฟยกระดับ