บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

อาโอโมริ (Aomori) ความงดงามของธรรมชาติที่ต้องมนต์

อาโอโมริ (Aomori)

          อาโอโมริ (Aomori) จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุ อยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู อากาศเย็นสบายตลอดปี และที่สำคัญ ถูกรายล้อมด้วยทะเลทั้ง 3 ด้าน ตะวันออกติดมหาสมุทรแปซิฟิก ตะวันตกติดทะเลญี่ปุ่น ด้านเหนือติดช่องแคบสึงะรุที่คั่นกลางระหว่างเกาะฮอนชูและเกาะฮอกไกโด บอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ เพราะมีดีทั้งธรรมชาติ มีมิติทางประวัตศาสตร์ ความชิค บรรยากาศดีน่าท่องเที่ยวสุดๆ จังหวัดนี้ยังเป็นที่ตั้งของบ่อน้ำพุร้อนหลายแห่ง และภูเขาฮักโกดะซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูหนาว นอกจากนี้ อาโอโมริยังมีชื่อเสียงในด้านการผลิตแอปเปิ้ล เราสามารถชิมและซื้อแอปเปิ้ลที่ปลูกในท้องถิ่นได้ที่สวนผลไม้และตลาดต่างๆ รสชาติหวานอร่อย ใครไปอาโอโมริต้องไม่พลายเที่ยวสวยแอปเปิ้ลเลย

เเนะนำที่เที่ยวอาโอโมริที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)

            โครงสร้างปราสาทมีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วย คูปราสาท ป้อม ประตูปราสาท และป้อมตามมุมปราสาท ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะฮิโรซากิที่มีพื้นที่ประมาณ 0.6 ตารางกิโลเมตร สวนสาธารณะฮิโรซากิเป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น รอบๆบริเวณปราสาทเต็มไปด้วยต้นซากุระที่มีมากกว่า 2,500 ต้นหลากหลายสายพันธุ์

ทะเลสาบโทวาดะ (Lake Towada)

          เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมันไท ทะเลสาบโทวาดะเป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟสองชั้นรูปแบบปกติ โดยเป็นน้ำขังในภูมิประเทศแบบหลุมภูเขาไฟรูปก้นครกซึ่งอยู่สูงถึง 400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เส้นรอบวงของทะเลสาบจะอยู่ที่ประมาณ 46 กิโลเมตร ทะเลสาบโทวาดะเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 12 ของญี่ปุ่น และมีความลึกเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น

หุบเขาสัตว์ประหลาดหิมะ (The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains)

            อยู่ที่ภูเขาฮักโกดะในอาโอโมริ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องหิมะตกหนักในช่วงฤดูหนาว ทำให้ต้นไม้ปกคลุมด้วยน้ำค้างแข็งหนาเป็นชั้นๆ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้สร้างภูมิทัศน์อันน่าทึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก มองไกลๆก็จะดูคล้ายกับสัตว์ประหลาดหิมะนั่นเอง

ลำธารโออิราเซะ (Oirase Stream)

          เกิดจากต้นน้ำที่ไหลมาจากทะเลสาบโทวาดะ ลำธารแห่งนี้มีความยาวราว 14 กิโลเมตร โดยไหลผ่านป่าอันอุดมไปด้วยพันธุ์ไม้ที่หลากหลาย เช่น ต้นสนซีดาร์ ต้นเมเปิล รวมถึงมอสและเฟิร์นชนิดต่างๆด้วย

เทือกเขาชิราคามิ (Shirakami-Sanchi)

          บ่อน้ำอาโออิเกะ(Aoike) บ่อน้ำที่มีสีฟ้าน้ำทะเลสวยสดงดงาม นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวขนาดเล็ก ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ป่าบีชอีกด้วย ใครที่เป็นสายธรรมชาติต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่

แหล่งโบราณคดีซานนาอิ มารุยาม่า (Sannai Maruyama)

                พื้นที่ทางโบราณคดีซานนาอิ มารุยาม่า เป็นพื้นที่ทางโบราณคดีที่อุดมสมบูรณ์และใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น บริเวณนี้นักโบราณคดีค้นพบซากหลังคา บ้านเรือนในสมัยโจมง หรือ 10,000-2,000 ปีที่ผ่านมา และยังมีอีกหลายบริเวณที่ยังต้องสำรวจอ

ภูเขาฮักโกดะ (Mt. Hakkoda)

        เป็นภูเขาที่มีความสูง 1,585 เมตร ภูเขาแห่งนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ระหว่างเมืองอาโอโมริและทะเลสาบโทวาดะ รวมถึงเป็น 1 ใน 100 ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ภูเขาแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาชมวิวใบไม้แดงที่อาโอโมริ รวมถึงสายนักปีนเขาที่ชื่นชอบเส้นทางเดินป่าทางธรรมชาติ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาโอโมริ (Aomori Museum of Art)

            เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะสมัยใหม่ โดยเน้นไปที่ศิลปะของภูมิภาคโทโฮคุตอนเหนือ ตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้โดดเด่นสะดุดตาด้วยการออกแบบภายนอกที่ใช้สีขาวล้วน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากซากโบราณสถานซันไนมารุยามะ

ศาลเจ้าทาคายามะอินาริ (Takayama Inari Shrine)

           อยู่ในคาบสมุทรสึการุ เป็นสถานที่รับพลังเสริมดวงที่คนไม่น้อยต่างรู้จัก แม้เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติความเป็นมาว่าช่วยให้การค้าเจริญรุ่งเรืองและมีโกโคคุโฮโจ แต่เป้าหมายของผู้สักการะที่มาจากแดนไกลคือโทริอิจำนวนนับไม่ถ้วนที่เรียงซ้อนกันอยู่ภายในศาลเจ้า

ภูเขาโอโซเรซัง

          ว่ากันว่าที่นี่เป็นที่เชื่อมต่อระหว่างโลกหนึ่งกับอีกโลกหนึ่ง เพราะบรรยากาศของกลิ่นซัลเฟอร์ที่อบอวลอยู่ในอากาศ ประกอบกับสองข้างทางที่มีพระพุทธรูปเรียงราย และกังหันอันน้อยหมุนติ้ว ๆ รวมถึงคำกล่าวขานที่ว่าที่นี่เป็นสถานที่รวบรวมดวงวิญญาณ เพราะพื้นที่บางส่วนของยังคงมีกลุ่มควันแก๊สจากภูเขาไฟ กลิ่นกำมะถันและ น้ำพุร้อนไหลออกมา