บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองน่าเที่ยวที่ครบครันทุกความต้องการ

ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

        จังหวัดฟุกุโอกะเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชูซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเกาะ มีวัดและศาลเจ้ากระจายตัวกันไปทั่วทั้งจังหวัด จึงมีคุณค่าทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างมหาศาล ทิวทัศน์ของฟุกุโอกะมีตั้งแต่หาดทรายแสนสวยไปจนถึงภูเขาเขียวขจี ตลอดจนถึงเมืองกรุงอันคึกคักที่อยู่ร่วมกันกับเมืองชนบทเล็ก ๆ อย่างสงบสุข ที่นี่จึงเป็นเมืองท่าสำคัญมาอย่างยาวนาน จวบจนถึงปัจจุบันที่ยังคงเป็นศูนย์กลางแห่งการค้าขายยอดนิยมอีกด้วย เพราะอาคารบ้านเรือนถูกสร้างขึ้นใหม่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ฟุกุโอกะจึงเป็นเมืองที่ทันสมัย น่าอยู่ และเต็มไปด้วยประชากรรุ่นใหม่ที่พร้อมจะช่วยกันพัฒนาฟุกุโอกะอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็นิยมมาช้อปปิ้ง พร้อมเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งลิ้มลองความอร่อยจากแผงอาหารริมน้ำ ที่นี่ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวคิวชู และทางใต้ของฮอนชู

เเนะนำที่เที่ยวฟุกุโอกะที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

วัดนันโซอิน (Nanzoin Temple)

        วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าอันเงียบสงบในเมืองซาซากุริ ความน่าสนใจของวัดแห่งนี้คือเป็นที่ประดิษฐาน พระนอนองค์ใหญ่ สร้างจากทองสัมฤทธิ์ มีความยาว 41 เมตร สูง 11 เมตร และมีน้ำหนักถึง 300 ตัน จัดว่าเป็นพระนอนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สวนริมทะเลอุมิโนะนาคามิจิ (Uminonakamichi Seaside Park)

          สวนริมทะเลอุมิโนะนาคามิจิล้อมรอบด้วยอ่าวฮากาตะและทะเลเก็นไค เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติของฟุกุโอกะได้อย่างเต็มที่ มีดอกไม้ตามฤดูกาล เช่น ดอกเนโมฟีลาที่บานสะพรั่ง ทำให้เป็นสถานที่ยอดนิยมที่สามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปี

ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็มมังกู (Dazaifu Tenmangu)

       ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของฟุกุโอกะ ศาลเจ้าแห่งนี้โด่งดังเรื่องการขอพรให้สมหวังในด้านการเรียน นอกจากจะดังในการขอพรเรื่องการเรียนแล้ว ช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ ศาลเจ้าดาไซฟุ ยังเป็นสถานที่ชมดอกบ๊วยที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลย

ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์ (Fukuoka Tower)

          แลนด์มาร์คแห่งฟุกุโอกะที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1989 ด้วยความสูง 234 เมตร ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวฮากะตะทำให้ที่นี่จัดว่าเป็นตึกริมทะเลที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ด้านบนจะเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมวิวเมืองฟุกุโอกะและอ่าวฮากาตะจัดเต็มแบบ 360 องศา สวยสุดๆ โดยเฉพาะยามค่ำคืน

วัดโทโชจิ (Tochoji Temple)

       ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าฮากาตะ เป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ก่อตั้งในช่วงปี ค.ศ. 806 ภายในวัดมีอาคารเก่าแก่ ทั้งวิหาร และเจดีย์สูง รวมถึงเป็นที่ประดิษฐาน พระใหญ่แห่งฟูกุโอกะ ระพุทธรูปที่ทำจากไม้สนที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีความสูง 10.6 เมตร

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอลทีมแล็บ ฟอเรสต์ ฟุกุโอกะ (TeamLab Forest Fukuoka)

             พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่พาเราไปผจญภัยในผืนป่าต้องมนต์ เปล่งประกายด้วยจากเทคโนโลยีแสงสีเสียงสุดล้ำ ระเบิดจินตนาการให้เต็มที่ และสนุกสนานไปกับการถ่ายรูป และชมผลงานสร้างสรรค์ผ่านนิทรรศการหมุนเวียนที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลของปี

สวนคาวาจิ ฟูจิ การ์เดน (Kawachi Fuji Garden)

         เป็นสวนที่ตั้งอยู่ในเมืองคิตะคิวชู ที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของฟุกุโอกะเลยก็ว่าได้ แนะนำว่าควรไปในช่วงและจังหวะที่ดีเพราะคุณจะสัมผัสได้ถึงความอลังการของการสร้างอุโมงค์ด้วยดอกไม้ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับการมาถ่ายรูปกับดอกวิสทีเรีย ที่เที่ยวฟุกุโอกะและเป็นอุโมงค์ที่สวยที่สุด

สวนโอโฮริ ( Ohori Park )

             เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองที่คนญี่ปุ่นเองก็นิยมมากันสุด ๆ จุดเด่นเลยคือมีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางเหมือนกันชื่อสวนโอโฮริที่มีความหมายว่าคูน้ำรอบเมือง สวนที่นี่มีความคลาสสิคหน่อย ๆ ออกแนวจีนและมีสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ด้วยเหมือนกันทางฝั่งใต้ของสวน

หินคู่แต่งงาน ( Sakurai Futamigaura )

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของฟุกุโอกะที่ห้ามพลาด ที่นี่นอกจากทะเลสวยแล้วยังมีไฮไลท์คือหินคู่หินคู่เมโทอิวะ โขดหินสามีภรรยา เป็นหินก้อนใหญ่ 2 ก้อน ที่คนญี่ปุ่นเปรียบเป็นสามีภรรยาที่แนบติดกัน ช่วงเย็นที่พระอาทิตย์จะตกดินระหว่างกลางที่หินคู่นี้พอดีเลย เป็นช่วงเวลาที่คนรอถ่ายรูปกันมากที่สุดและยังถูกเลือกติดอันดับ 1 ใน 100 ของบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นด้วยนะ

สวนนิชิ ( Nishi Park )

        สวนสาธารณะที่อยู่บนเนินเขาติดกับชายฝั่งทะเลทำให้เราจะได้เห็นวิวสวย ๆ จากข้างบน สวนนิชิเป็นโลเคชันฮิตของคนฟุกุโอกะเลยแหละ เหมาะกับการพักผ่อนและทุกเทศกาลก็มักจะเป็นจุดฮิตในการมาชมวิว ทั้งซากุระ ใบไม้ผลิและใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะช่วงซากุระที่นี่จะคนเยอะมากเพราะมีซากุระกว่าพันต้น ได้ชมซากุระกับวิวทะเลสวย ๆ