บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

ปราสาทโอซาก้า (Osaka castle) เเลนด์มาร์คสำคัญที่เมืองโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า (Osaka castle)

        ปราสาทโอซาก้า แลนด์มาร์คของ เมืองโอซาก้า (Osaka) ที่ถ้าพลาดไปก็เหมือนไปไม่ถึง เนื่องจากเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญใน ยุคอาซูจิ–โมโมยามะ ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของตัวปราสาทที่มีถึง 8 ชั้น ห้อมล้อมด้วยกำแพงหิน คูน้ำ ไปจนถึงสวนนิชิโนมารุ ที่ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่

       เดิมนั้น พื้นที่ที่สร้างปราสาทเคยเป็นที่ตั้งของวัดอิชิยาม่า ฮอนกันจิ (Ishiyama Honganji Temple) หลังจากนั้นได้มีการสร้างปราสาทโอซาก้าขึ้นทดแทน โดยมีต้นแบบมาจากปราสาทอาซูจิ แต่กลับโดดเด่นและสวยงามกว่า

        แต่ปราสาทที่เราได้ชมในปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นในภายหลัง เนื่องจากปราสาทหลังเดิมได้ถูกไฟเผาไม้ไปในช่วงยุคสงคราม พร้อมกับการล่มสลายของตระกูลโทโยโตมิ ก่อนที่จะตกเป็นของกองทัพโทกุกาวะในช่วงต้นยุคเอโดะ เมื่อปี ค.ศ. 1615 ปัจจุบันปราสาทโอซาก้าได้มีการปรับปรุงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ในคนรุ่นหลังได้เข้ามาเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมอันงดงาม และโบราณวัตถุอันล้ำค่าที่สะท้อนถึงเรื่องราวในอดีตได้เป็นอย่างดี

       นอกจากความงดงามของตัวปราสาทที่สามารถมองเห็นได้หลายมุมมองจากภายนอก เรายังสามารถเข้าไปชมบริเวณด้านในตัวปราสาท ซึ่งภายในนั้นได้จัดแสดงพิพิธภัณฑ์ แสดงเครื่องแต่งกาย ของใช้ อาวุธยุทโธปกรณ์สมัยโบราณ ให้เราได้ชม และยังสามารถขึ้นไปชั้นบนสุดของปราสาท เพื่อชมวิวในมุมสูง เห็นมุมมองรอบๆ ปราสาทที่สวยงามมากอีกด้วย

      สวนสาธารณะปราสาทโอซาก้ายังมี Osakajo Hall พื้นที่สำหรับจัดคอนเสิร์ตและงานอีเวนท์ต่างๆ สนามยิงธนู สนาม Shudo-kan สถานที่ฝึกศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่น รวมไปถึง ศาลเจ้าโฮโคคุ ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปขอพรเรื่องหน้าที่การเงิน รวมถึงใช้เป็นสถานที่จัดพิธีแต่งงานของชาวญี่ปุ่นด้วย