บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

ชิซุโอกะ (Shizuoka) เมืองท่องเที่ยวธรรมชาติเเละไร่ชาสุดแสนอร่อย

ชิซุโอกะ (Shizuoka)

      ชิซุโอกะ (Shizuoka) จังหวัดในภูมิภาคชูบุ เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิบางส่วน มีชื่อเสียงเรื่องการปลูกชาเขียวและวาซาบิ อีกทั้งยังมีเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง เนื่องจากมีส่วนที่ติดทะเลมากทำให้มีอาหารทะเลสดอร่อยมากมาย เช่น หอยนางรม กุ้ง ปลามากุโร่ ปลาไหล สามารถเดินทางจากโตเกียวโดยรถไฟชินคันเซ็นใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและการค้าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำให้ ชิซึโอกะ นั้นเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องการมาสัมผัสกับความงดงามและอลังการของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มาถ่ายรูปชมวิวเท่านั้น หากแต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังนิยมมาปีนเขาอีกด้วย

เเนะนำที่เที่ยวชิซุโอกะที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

มิชิมะสกายวอล์ค (Mishima Skywalk)

            สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยความยาว 400 เมตร และสูง 70 เมตร ทำให้เห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาอิสึและ อ่าวสึรุกะ

ไร่ชาโอบุจิ ซาซาบะ

        ไร่ชาเขียวขึ้นชื่อ ตั้งอยู่ในเขต เมืองฟูจิ แหล่งเพาะปลูก เรียวคุฉะ ใบชาที่นำไปทำชาเขียวมัทฉะที่หลายๆ คนชื่นชอบนั่นเอง นอกจากจะได้จิบชาหอมๆ ถึงแหล่งผลิตแล้ว ยังมีจุดชมวิวที่ทำให้เราได้ชมวิวสุดลูกหูลูกตาของของไร่ชาสีเขียวและฟูจิซังไปพร้อมๆ กัน

แม่น้ำอุรุอิ (Urui River Shizuoka)

        ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกซากุระที่บรรดานักถ่ายภาพต่างพากันไปในช่วงต้นเมษายน เพราะจะได้เห็นวิวซากุระบานยาวตลอดริมแม่น้ำพร้อมกับฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิเรียกได้ว่าเป็นมุมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะน้อยนักที่จะเห็นทั้งภูเขาฟูจิพร้อมกับซากุระบาน และยังมีธารน้ำไหลอีกด้วย

ฟาร์ม Makaino

         เป็นฟาร์มท่องเที่ยวที่เปิดประสบการณ์ให้ผู้ที่มาเข้าชมได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมเเละใกล้ชิดกับสัตว์นานาชนิดท่ามกลางธรรมชาติเเละวิวที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ โดยฟาร์มแห่งนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก มีโซนให้เราสามารถทำกิจกรรมหลายๆ อย่างได้ครบจบที่เดียว

คาวาซุ ซากุระ Kawazu Sakura

      เราจะได้เห็นอุโมงค์ซากุระกว่า 8,000 ต้น เรียงรายตลอดทางริมแม่น้ำคาวาซุ เพลิดเพลินไปกับเทศกาลประจำปีที่จะมีบูธขายของที่ระลึก ขนม และของกินอีกมากมายให้เราได้เลือกสรร

น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Falls)

        มาที่นี่รับรองเลยว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนๆเลยล่ะ เพราะน้ำตกแห่งนี้ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเชียว โดยมีความสูง 20 เมตร และความกว้าง150 เมตร เวลาน้ำตกลงลำธารเล็กๆ

สะพานสายรุ้ง (Okuoi Rainbow Bridge)

         สามารถมองเห็นเขื่อน Ohi และที่ราบสูง Ohi ที่งดงามไม่แพ้กัน มีการผสมผสานสีสันที่สดใสของสะพานเข้ากับการออกแบบที่ทันสมัย ซึ่งเราสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นชมวิวบนสะพาน รวมถึงปิกนิก ตกปลา และล่องเรือในแม่น้ำและทะเลสาบที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้ด้วยครับ

วัดชูเซ็นจิ (Shuzenji Temple)

         วัดพุทธนิกายเซนที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 807 บรรยากาศภายในวัดมีความร่มรื่นเป็นอย่างมาก มีทั้งอุโมงค์ไม้ไผ่ และต้นไม้นานาชนิดที่จะเปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

ปราสาทอาทามิ (Atami Castle )

        ปราสาทขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง 100 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับปราสาทในแต่ละยุคสมัยของญี่ปุ่น ภายในปราสาทมีบริการเช่าชุดสมัยเอโดะ รวมถึงมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายที่ชวนให้เราได้ย้อนเวลากลับไปสัมผัสบรรยากาศในยุคเอโดะ

ศาลเจ้าฟุจิซังเซนเงน (Fujisan Hongū Sengen Taisha)

           เป็นส่วนหนึ่งของแหล่งวัฒนธรรมภูเขาฟูจิ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2013 นับเป็นศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมและความเชื่อตั้งแต่โบราณผ่านสถาปัตยกรรม และขนบธรรมเนียมได้เป็นอย่างดีทีเดียว