บริษัท ดีแพลนทัวร์ จำกัด
083-751-6663 088-646-6637    096-926-1949    096-896-9386 dplantour@gmail.com   @dplantour

ขึ้นชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel) ชมวิวอ่าวเมืองโอซาก้า

ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel)

     ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel) ตั้งอยู่บริเวณเท็มโปซาน ฮาร์เบอร์ วิลเลจ ตรงบริเวณริมอ่าวในเมืองโอซาก้า โดยอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ไคยูคัง ตอนที่เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1997 นั้นถือได้ว่าเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยความสูงที่ 112.5 เมตร และมีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 100 เมตร

     ในส่วนของกระเช้าชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน นั้นจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 60 กระเช้า ซึ่งจะมีกระเช้าจำนวน 8 ตู้ที่เป็นแบบใส ซึ่งพิเศษด้วยการมองทะลุได้ทุกด้าน อีกทั้งในช่วงเวลากลางคืนทั่วทั้ง ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน ยังมีการประดับไฟ LED อย่างสวยงาม สะท้อนแสงระยิบระยับไปทั่วบริเวณเลยเชียวแหละ

     จากบนกระเช้าเราสามารถมองเห็นโรงแรมและสวนสนุกยูนิเวอร์เเซล สตูลดิโอ เจแปน ที่อยู่อีกฝั่งได้เลย ส่วนเรือที่เห็นนั้นก็คือ ที่จะพาเราไปล่องเรือชมในอ่าวโอซาก้า อีกฝั่งนั้นเราก็จะเห็นสะพานแดง Minato Bridge ตอนที่นั่งเรือ Santa Maria ผ่าน เราจะได้เห็นความยิ่งใหญ่อลังการแบบใกล้ๆ เลย

          เมื่อชิงช้าสวรรค์​เริ่มเคลื่อนตัวก็เริ่มปรากฏภาพของเมืองโอซาก้าในมุมสูง ซึ่งถือเป็นโชคดีที่การนั่งชิงช้าสวรรค์ในครั้งนี้ท้องฟ้าเต็มไปด้วยความสว่างใส แสงแดดที่เปล่งประกายเต็มท้องฟ้า​ในขณะที่แม่น้ำในอ่าวโอซาก้าก็ระยิบระยับสะท้อนกับแสงแดดดูงดงาม​ ความแจ่มใสของบรรยากาศนี้จึงทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าได้แบบสุดลูกหูลูกตา ยิ่งการเคลื่อนที่ของชิงช้านำพาให้ตู้ที่นั่งของเราอยู่จุดที่สูงขึ้นเพียงใด ก็ยิ่งมองเห็นเมืองโอซาก้าได้ชัดเจนและกว้างขวางมากขึ้นเท่านั้น